Tin mới vụ 4 con quan chức Quảng Ngãi du học không về phục vụ địa phương

Dư luận tại tỉnh Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin tất cả các trường hợp con lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp ngành của tỉnh đi du học bằng ngân sách (nhưng không chịu về địa phương làm việc như cam kết) và vẫn chưa có trường hợp nào nộp lại tiền(?). PV Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.

 

Trả lời câu hỏi: “Sau gần 5 tháng ban hành quyết định thu hồi, có thông tin phản ánh đến nay 4 trường hợp là con lãnh đạo các cấp ngành ở Quảng Ngãi đi du học nước ngoài bằng ngân sách, nhưng không chịu về làm việc tại địa phương, vẫn chưa ai trả lại phần tiền nào cho ngân sách?”, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết: “Không đúng đâu, họ có trả lại rồi chứ”.

QUẢNG CÁO GIỮA BÀI VIẾT
tin moi vu 4 con quan chuc quang ngai du hoc khong ve phuc vu dia phuong hinh anh 1

Ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi (ảnh nhỏ), người ký 4 quyết định yêu cầu bồi hoàn.

PV Báo Dân Việt tiếp tục đặt câu hỏi: “Vậy số tiền mà 4 trường hợp trên đã trả là bao nhiêu? Nếu bận việc, ông có thể chỉ đạo bộ phận kế toán của sở để chúng tôi đến, họ cung cấp thông tin về số tiền đã thu hồi được không?”, vị Giám đốc Sở này nói: “Cụ thể thế nào thì trong cuộc họp giao ban báo chí sắp đến, tôi sẽ trả lời một lần luôn”.

Sáng 8/4, một trong 4 phụ huynh (xin được giấu tên) của các trường hợp trên khẳng định: “Đã chuyển trả cho Sở Nội vụ được 2 đợt, với số tiền khoảng 400 triệu đồng theo đúng lộ trình mà trong quyết định Sở này ban hành và yêu cầu”.

Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, vào gần cuối năm 2019, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin nhiều trường hợp là con lãnh đạo cao cấp, ngành của tỉnh đi du học bằng tiền ngân sách, tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp xong lại không về làm việc tại địa phương như cam kết lúc đầu.

tin moi vu 4 con quan chuc quang ngai du hoc khong ve phuc vu dia phuong hinh anh 2

1 trong 4 quyết định mà Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ban hành, yêu cầu phải trả lại kinh phí cho ngân sách.

Cụ thể, 4 trường hợp vi phạm (không về làm việc tại tỉnh) gồm con của nguyên Trưởng ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đương kiêm Giám đốc Sở Tài chính tỉnh và lãnh đạo TP.Quảng Ngãi. Theo đó, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ban hành quyết định yêu cầu 4 trường hợp trên phải hoàn trả lại cho ngân sách số tiền khoảng 9 tỷ đồng.

Trong 4 quyết định yêu cầu bồi hoàn mà Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã ban hành vào ngày 6/11/2019, trường hợp phải bồi hoàn nhiều nhất là gần 3,5 tỷ đồng và ít nhất là khoảng 2 tỷ đồng.

Công Xuân

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Bài viết liên quan:

Author: 2 DZÔ

Cộng đồng tin tức giới trẻ VIỆT